0975 046 076

Trước nguy cơ khiến những nhân viên cốt cán và có năng lực của công ty bạn ra đi, bạn đã nghĩ rằng phải tăng lương thật cao, thưởng thật nhiều và thăng chức để giữ chân họ thì…xin lỗi, có lẽ bạn đã nhầm! Có rất nhiều nguyên nhân khiến người giỏi dứt áo ra đi, thế nhưng nguyên nhân chính có thể đến từ chính…bạn. Công ty cho thuê lao động Đại Thiên Phúc đưa ra những lí do cho việc nhân viên giỏi rời bỏ các công ty. 

Nếu khách hàng có nhu cầu về dịch vụ cho thuê lao động Đại Thiên Phúc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới. xin cảm ơn

Những lí do

Nhân viên giỏi cảm thấy không được tôn trọng

Nhân viên cần được ghi nhận sau mỗi thành công của công ty. Sự ghi nhận này không chỉ đơn giản là lương thưởng, mà còn ở phúc lợi, môi trường, văn hóa làm việc… Nếu bị trả lương thấp, môi trường làm việc không an toàn, phúc lợi không có, chắc chắn họ sẽ bỏ doanh nghiệp. Thực sự có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay không có sự quan tâm đến việc duy trì đội ngũ nhân viên giỏi, họ không quan tâm đúng mực đến nhân viên và khiến nhân viên phải rời bỏ.

Họ cảm thấy không có cơ hội phát triển

Không ai muốn dậm chân tại một vị trí mãi mãi, ít nhất chúng ta cần học hỏi được điều gì đó hoặc có một bước tiến trong sự nghiệp khi làm việc tại doanh nghiệp. Nhân viên, đặc biệt là nhân viên giỏi, họ rất cần được công nhận. Có thể họ chưa có cơ hội thăng chức. Nhưng họ muốn mình có một “thành tựu thuyết phục” khi làm việc tại doanh nghiệp. Đó có thể là một danh hiệu hay bằng khen tại doanh nghiệp để công nhận thành tích của họ.

Đề bạt sai người khiến nhân viên giỏi bất mãn

Một vài doanh nghiệp đang phát triển văn hóa “đề bạt sai người”. Nói cho dễ hiểu là doanh nghiệp thường tán dương sếp về hiệu quả kinh doanh. Hay ý kiến đổi mới sáng tạo của bộ phận chứ không hề tán dương nhân viên. Dù cho ý tưởng hay công sức đó đến từ nỗ lực của nhân viên giỏi. Điều này vô cùng nguy hiểm cho doanh nghiệp. Vì nhân viên giỏi sẽ cảm giác rằng họ cần phục tùng và im lặng hơn là sáng tạo và cạnh tranh.

Phân cấp quyền

Sự phân cấp phân quyền quá hình thức và nặng nề sẽ giết chết sự sáng tạo, kỹ năng ra quyết định. Và sự khôn ngoan của nhân viên giỏi. Thay vì tìm cách giữ vững “ngai vàng” của mình trong cuộc chiến tranh giành quyền lực. Những nhà lãnh đạo giỏi nên trao quyền cho nhân viên giỏi, để họ có thể tự lực cánh sinh. Từ đó cho ra những sáng kiến mới giúp doanh nghiệp phát triển. Nhân viên giỏi quan trọng đối với công ty.

Nguồn: sưu tầm.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Thiên Phúc – địa chỉ chất lượng giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả!

Giám Đốc: Nguyễn Quốc Đông

Tell: 0937 879 969

https://chothuelaodongbinhduong.com/

Email : congtydaithienphuc@gmail.com

phòng Kinh Doanh:  Ms Duyên

Tell: 093 700 6426 – 097 504 6076

phòng nhân sự:  Mr Đức

Tell: 0975.093.808

trụ sở chính: số 38 – 39 lô K33, đường KK4,  khu phố 2,  phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *