0975 046 076

Bữa tiệc Giáng sinh của nhân viên có thể mang mọi người lại với nhau. Và thưởng cho nhân viên vì họ đã làm việc chăm chỉ. Nhưng đối với những người sử dụng và cho thuê lao động thì có những rủi ro. Lớn hơn là chỉ bị nôn nao. Từ các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử đến vắng mặt. Và các vấn đề kỷ luật, những rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng lao động nếu bữa tiệc Giáng sinh được quản lý đúng cách có thể rất lớn. Công ty cho thuê lao động Đại Thiên Phúc đưa ra các cách để giảm rủi ro pháp lí tại tiệc Giáng Sinh.

( Bài viết tham khảo trên trang hrmagazine.co.uk và được dịch và chỉnh sửa bởi nhân lực công ty Đại Thiên Phúc)

Những điều quan trọng để giảm rủi ro

Nên làm 

Phục vụ cho tất cả mọi người – Hãy chú ý cẩn thận đến địa điểm, phục vụ và giải trí. Và xem xét những lựa chọn thay thế nào sẽ đảm bảo cho lễ kỷ niệm của bạn được chào đón tất cả. Đó là cách giảm rủi ro tốt nhất.

Thực hiện theo các thủ tục kỷ luật thông thường của bạn – Nếu các cá nhân cư xử không thể chấp nhận được trong bữa tiệc Giáng sinh. Hãy đảm bảo bạn xử lý mọi sự cố như bạn làm với bất kỳ tranh chấp văn phòng nào. Mặc dù một số bước nhất định có thể cần phải được thực hiện tại thời điểm đó. Tốt nhất là không kỷ luật nhân viên tại sự kiện. Thay vào đó hãy thực hiện các biện pháp thích hợp ở cơ hội đầu tiên khi trở lại văn phòng. Điều đó nhằm giảm rủi ro khiến ảnh hưởng đến bữa tiệc.

Công ty cho thuê lao động Đại Thiên Phúc luôn quan tâm đến nhân sự và lao động của mình.

Không nên làm để giảm rủi ro

Điều quan trọng là đảm bảo rằng địa điểm của bạn phù hợp với tất cả lao động. Không làm như vậy không chỉ có thể làm hỏng một buổi tối của nhân viên. Mà còn dẫn đến các khiếu nại về sự phân biệt đối xử. Hơn nữa, là chủ công ty, bạn vẫn có trách nhiệm chăm sóc. Để đảm bảo rằng nhân viên của bạn có thể về nhà dễ dàng và giảm rủi ro. Ngoài ra, hãy cho phép uống rượu khi chưa đủ tuổi – Nếu bất kỳ nhân viên nào của bạn dưới 18 tuổi, điều quan trọng là đảm bảo họ không uống rượu tại sự kiện và các lựa chọn thay thế có sẵn cho họ. Đó là cách để giảm rủi ro pháp lý.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Thiên Phúc – địa chỉ chất lượng giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả!

Ban Giám Đốc Công ty:

Giám Đốc: Nguyễn Quốc Đông

Tell: 0937 879 969

https://cungunglaodongbinhphuoc.com.vn/

https://chothuelaodongbinhduong.com/

Email : congtydaithienphuc@gmail.com

phòng Kinh Doanh:  Ms Duyên

Tell: 093 700 6426 – 097 504 6076

phòng nhân sự:  Mr Đức

Tell: 0975.093.808

trụ sở chính: số 38 – 39 lô K33, đường KK4,  khu phố 2,  phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *