CHO THUÊ LAO ĐỘNG – CHO THUÊ LAO ĐỘNG BÌNH DƯƠNG

Thiếu hụt nhân lực, thiếu hụt lao động hiện đang là vấn đề bức thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ tại các khu công nghiệp, các trọng điểm công nghiệp; tại các doanh nghiệp thông thường tình trạng thiếu hụt lao động cũng ngày càng trở nên đáng báo động. Với thực trạng sử dụng máy móc công nghệ hiện đại và tiên tiến như hiện nay; cũng như yêu cầu về vị trí công việc ngày càng cao hơn; các vấn đề vể lao động nảy sinh khiến doanh nghiệp phải đau đầu tìm đến các biện pháp giải quyết. Có thể thấy rằng cho thuê lao động là dịch vụ nổi bật nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất nhằm giải quyết thực trạng này. Cho thuê lao độngcho thuê lao động Bình Dương của Đại Thiên Phúc là dịch vụ uy tín được nhiều công ty; doanh nghiệp lựa chọn gửi gắm niềm tin.

Thực trạng thiếu hụt nhân lực báo động

Tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động; chúng tôi nhận thấy rằng đây là đại đa phần doanh nghiệp lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân sự thường xuyên. Mức độ thiếu hụt lao động của mỗi doanh nghiệp là khác nhau và số lượng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung cho thấy; các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động đều muốn có được nguồn lực dồi dào, lâu bền và hoạt động hiệu quả.

Cho thuê thợ hàn tại Bình Dương

Với thực trạng phát triển như kinh tế hiện nay, Việt Nam tập trung chủ yếu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhân lực kinh tế Việt Nam sẽ tập trung hướng vào các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, số lượng lao động có việc làm, số lượng doanh nghiệp có đủ lực lượng sản xuất lại là vấn đề đáng nói.  Theo một vài điều tra cho thấy, số lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật và đã qua đào tạo tại Việt Nam chỉ chiếm hơn 18%. Số lượng lao động còn lại đại đa số là lao động phổ thông chưa qua trường lớp. Thực trạng lao động nhảy việc, bỏ việc vẫn diễn ra thường xuyên; kèm theo đó là một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác khiến doanh nghiệp không có đủ lực lượng để sản xuất. Vậy thì đâu mới là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp thiếu hụt lao động? Cho thuê lao động, thuê lại lao động từ các công ty cung ứng lao động; đây hiện là giải pháp hiệu quả được nhiều người biết đến nhất.

Nguyên nhân của thực trạng thiếu hụt lao động

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động đều than phiền rằng : lao động bây giờ dường như đều không mặn mà với họ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều phía. Trong chính nội tại doanh nghiệp? Từ phía người lao động ? Từ phía chính quyền địa phương? Cho thuê lao động Bình Dương Đại Thiên Phúc đã có cuộc điều tra sơ lược để nắm được nguyên nhân của thực trạng này. Kết quả thực tế cho thấy; hầu hết lao động phổ thông, lao động có tay nghề cao bỏ việc vì cả 3 lý do trên. 

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Bỏ việc vì chế độ chưa hấp dẫn

Lao động hợp tác với dịch vụ cho thuê lao động than phiền rằng họ luôn làm việc với mức thù lao chưa xứng đáng. Lao động phải bỏ ra nhiều giờ lao động mệt nhọc mà nhận được đồng lương ít ỏi. Các khoản phụ cấp và lương cứng chưa thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết về cuộc sống hàng ngày. Vì thế họ nhảy việc, họ tìm công ty và doanh nghiệp khác để mong có được chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn. Một số người lại cho rằng, việc làm công nhân thực sự là lựa chọn sai lầm. Cho nên có một số bộ phận lao động quyết định tự kinh doanh để có cho mình một lối đi khác mới mẻ.

Sức hút từ các doanh nghiệp cận kề

Để hình thành nên một khu công nghiệp, một cụm công nghiệp; điều kiện tiên quyết là khu vực đó có nhiều nhà máy sản xuất khác nhau. Chính vì vậy việc lao động “đứng núi này, trông núi nọ” là điều không thể tránh khỏi. Sức ép từ trong chính các doanh nghiệp với nhau vô tình đã trở thành nguyên nhân khiến cho thực trạng thiếu hụt lao động diễn ra một cách gay gắt.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Mỗi doanh nghiệp đều có phương án để thu hút nhân sự riêng; mỗi doanh nghiệp đều có chế độ đãi ngộ hay phụ cấp là khác nhau. Vì thế lao động khó có thể giữ chân ổn định tại một chỗ. Họ muốn trải nghiệm, họ muốn tìm cho mình cơ hội tốt hơn; muốn tìm cho mình doanh nghiệp gắn bó với mức thù lao xứng đáng.

Các nguyên nhân khách quan từ phía người lao động

Vấn đề của các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động không chỉ nằm ở trong chính họ; nguyên nhân dẫn đến thực trạng thiếu hụt nhân sự còn nằm ở bản thân của người lao động. Ngày nay có nhiều người suy nghĩ rằng học tập là con đường đúng đắn để dẫn đến thành công. Lao động phổ thông giảm dần số lượng do số lượng lao động từ 18 tuổi bước chân vào các trường đại học. Tuy số lượng lao động trí thức ; lao động đã qua đào tạo được tăng lên; nhưng hầu hết lực lượng này chỉ học được lý thuyết mà ít có sự vận dụng vào trong thực tế. Tại các trường đại học, các em được học lý thuyết thay vì áp dụng thực tế. Chính vì vậy nguồn lao động trí thức cho các doanh nghiệp, công ty cũng không được đảm bảo.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Một số bộ phận lao động khác lại có suy nghĩ “xuất ngoại” vì sự chênh lệch giá trị tiền tệ giữa các nước giúp họ tích lũy được nhiều hơn. Lao động xuất ngoại khiến số lượng lao động phổ thông trong nước giảm dần. Một số bộ phận khác lại ái ngại các thủ tục hành chính vì thế mà thực trạng thiếu hụt nhân sự cũng diễn ra mạnh mẽ hơn.

Giải pháp cho thuê lao động hiệu quả

Cho thuê lao động là hình thức cung cấp một danh sách nhân sự do công ty cho thuê lao động cung cấp. Hầu hết lao động sử dụng cho dịch vụ cho thuê lao động đều được đào tạo sau đó mới gửi đến các doanh nghiệp để sản xuất. Cho thuê lao động là hình thức người lao động làm việc tại doanh nghiệp nhưng lao động lại thuộc về công ty cho thuê lao động. Mọi chế độ tiền lương, các chế độ phúc lợi, lương bổng, thưởng và bảo hiểm đều do công ty chúng tôi chịu trách nhiệm.

dich-vu-cho-thue-lao-dong-thoi-vu

Cho thuê lao động giúp doanh nghiệp có được số lượng lao động đúng, đủ số lượng theo yêu cầu. Khi đó doanh nghiệp sẽ không lo lắng tình trạng lao động nhảy việc bỏ việc; không phải lo các thủ tục chấm công hay các khoản phụ cấp, các khoản bảo hiểm với người lao động.

Cho thuê lao động Bình Dương

Cho thuê lao động Bình Dương là dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phận tỉnh Bình Dương có được nguồn nhân lực đúng, đủ và chất lượng. Hiện tại Bình Dương đang là một trong những trọng điểm công nghiệp đi đầu trong cả nước. Chính vì vậy lượng lao động phổ thông cần thiết để vận hành sản xuất là rất lớn. Ngoài các thuận lợi về cơ sở hạ tầng, sự quan tâm từ chính quyền, sự nỗ lực từ phía doanh nghiệp, điều kiện cần để Bình Dương phát triển chính là lao động. 

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Cho thuê lao động Bình Dương là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì những ưu điểm của cho thuê lao động, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này hơn nữa. Công ty cung ứng lao động Đại Thiên Phúc được biết đến là đơn vị cho thuê lao động uy tín và hiệu quả nhất hiện nay.

Các dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương

Cho thuê lao động Bình Dương là chuỗi dịch vụ cho thuê lại lao động với đa dạng ngành nghề khác nhau. Các công ty, doanh nghiệp có thể tìm thấy dịch vụ cho thuê lao động phù hợp với nhu cầu của chính mình như thuê lao động thời vụ, thuê lao động lâu dài.

Một số dịch vụ tiêu biểu của cho thuê lao động như : 

Cung ứng lao động thời vụ

Cho thuê lao động thời vụ

Vệ sinh công nghiệp

Gia công, đóng gói hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa, nhân công bốc xếp.

Cung ứng lao động Bình Dương

Dịch vụ cho thuê lao động tại Bình Dương được xem là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Dịch vụ mang đến nguồn lực lâu dài, ổn định và chất lượng. Hiệu quả của dịch vụ được thể hiện ở việc các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đều có được lượng nhân công đầy đủ, chất lượng và nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định. Ưu điểm của giải pháp cho thuê lao động còn nằm ở việc tiết kiệm thời gian cũng nhu chi phí cho doanh nghiệp. Cho thuê lao động đã và đang cố gắng thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp thiếu hụt lao động và người lao động cần có việc làm.

Cho thuê thợ hàn tại Bình Dương

Cho thuê thợ hàn Bình Dương là dịch vụ cho thuê lại lao động thợ hàn ở nhiều mức độ tay nghề khác nhau.Có thể quý doanh nghiệp sẽ cần thợ hàn có bằng từ 3G – 6G và có kinh nghiệp trong lĩnh vực hàn nhiều năm, hoặc quý doanh nghiệp cần số lượng lớn thợ hàn với mức tay nghề và kinh nghiệm nhưng không yêu cầu bằng cấp.Chúng tôi, công ty Cung ứng lao động Bình Dương xin chia sẻ dịch vụ cho thuê công nhân hàn, với lực lượng thợ hàn đông đảo và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàn.Đặc biệt là chúng tôi có những phương pháp đào tạo hàn với chất lượng cao kết hợp với các phương án tuyển dụng và thu hút nguồn lực nhanh chóng, có thể đáp ứng những đơn hàng có số lượng lớn từ phía khách hàng yêu cầu.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Vậy khi doanh nghiệp có những đơn hàng gấp với số lượng bất kỳ thì hãy liên lạc ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0975.046.076  –  0937.006.426 Ms Duyên – để đươc chúng tôi hỗ trợ hết mình.Dịch vụ cung cấp thợ hàn Bình Dương là một dịch vụ được khá là nhiều người biết đến với uy tín cao, vì đối với khách hàng chúng tôi luôn chăm sóc và đảm bảo công việc đúng kế hoạch tiến độ. Còn với người lao động thì chúng tôi luôn quan tâm về quyền lợi và cuộc sống của họ. Bởi vậy chúng tôi luôn nhận lại được sự tin tưởng cũng như sự quan tâm tuyệt đối từ nhiều phía.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Công ty chúng tôi nhận cung ứng lao động tại Bình DươngĐồng NaiLong An và thành phố Hồ chí MinhCung cấp lao động các ngành nghề và nhóm lao động có nghành nghề đặc biệt theo tính chất đặc thù của công việc.Chúng tôi đảm bảo rằng luôn coi trọng những nhu cầu của khách hàng, nhiệm vụ của khách hành giao cho chúng tôi là quan trọng nhất. vì vậy mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách tốt nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê lao động

Đại Thiên Phúc là công ty được biết đến là đơn vị cho thuê lao động uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh,.. và các tỉnh phía Nam Bộ. Từ khi ra đời cho đến nay, dịch vụ cho thuê lao động của Đại Thiên Phúc đã chiếm được cảm tình cũng như sự tin tưởng từ nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp phát triển một cách ổn định và bền vững.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Dịch vụ cho thuê lao động mang đến lợi ích trước tiên chính là giúp doanh nghiệp có nguồn lực chất lượng, hiệu quả. Do số lượng doanh nghiệp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước,..  là tương đối lớn; vì thế số lượng lao động để vận hành sản xuất tại đây chiếm số lượng rất lớn. Nếu tự mình tuyển dụng thì doanh nghiệp sẽ không thể có đủ nhân sự trong thời gian ngắn. Việc thiếu hụt nhân sự sẽ khéo theo nhiều hệ lụy, đặc biệt sẽ khiến doanh nghiệp thua lỗ do ngưng trệ sản xuất. Vì thế, cho thuê lao động chính là hình thức giúp doanh nghiệp có được công việc kinh doanh đảm bảo, hiệu quả nhất.

Trách nhiệm với lao động được công ty cho thuê lao động đảm bảo

Khác so với việc sử dụng dịch vụ cung ứng lao động; cho thuê lao động là dịch vụ đặc thù giống như việc bạn thuê người lao động từ một đơn vị thứ ba. Dịch vụ cho phép bạn kinh doanh sản xuất hiệu quả nhưng lao động lại thuộc về một đơn vị khác. Các khoản thủ tục như chấm công, chế độ lương, chế độ phụ cấp hay các vấn đề về thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội sẽ do đơn vị cho thuê lao động đảm bảo. Nhờ đó mà quý công ty, quý doanh nghiệp sẽ bớt được một phần chi phí sử dụng nhân công cho các công việc này.

Cho thuê lao động - cho thuê lao động Bình Dương

Đối với phía người lao động, họ sẽ có đơn vị đứng ra đảm bảo về chế độ lương và quyền lợi. Đây là vấn đề mà người lao động quan tâm nhất khi hợp tác với dịch vụ cho thuê lao động của chúng tôi. Chính vì vậy, cho thuê lao động luôn đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu nhằm tạo ra sự an tâm để khiến cho lao động dễ dàng gắn bó với công ty. Xem thêm nội dung

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dịch vụ cho thuê lao động

Cho thuê lao động và cung ứng lao động là hai dịch vụ tiêu biểu về việc đáp ứng nhu cầu nhân sự cho hầu hết các doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay. Cho thuê lao động được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi tính “gọn gàng” trong quản lý nhân sự cùng nhiều ưu điểm của nó. Mỗi dịch vụ đều có những đặc tính riêng để mang đến giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trong khuôn khổ chuyên mục này; Đại Thiên Phúc sẽ giải đáp cho quý khách hàng về ưu và nhược điểm của dịch vụ cho thuê lao động đồng thời tìm hiểu lý do tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê lao động của Đại Thiên Phúc.

Dịch vụ cho thuê lao động là hoạt động cho thuê lại lao động tới các doanh nghiệp. Đại Thiên Phúc nắm giữa vai trò là bên có lao động và muốn cho thuê; doanh nghiệp của bạn sẽ là đơn vị thiếu hụt nhân sự và có nhu cầu thuê lao động. Giống như những hoạt động thuê ngoài nhân sự khác; cho thuê lao động sẽ hoạt động dựa trên quy định của pháp luật và sự đồng ý giữa các bên thỏa thuận thuê lao động. Người lao động trong hoạt động này sẽ được đảm bảo quyền lợi của mình. Lao động sẽ thuộc quyền quản lý của đơn vị cho thuê; mọi hoạt động của người lao động luôn được đơn vị cho thuê đảm bảo nên quý công ty có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm của cho thuê lao động nằm ở tính kịp thời, nhanh chóng của dịch vụ. Cho thuê dịch vụ đảm bảo số lượng lao động và thời gian giúp doanh nghiệp có phương án kinh doanh hiệu quả và đứng ở thế chủ động kiểm soát tình hình kinh doanh. Cho thuê lao động còn khiến cho doanh nghiệp có được lao động vào các dịp lễ tết hay đảm bảo tiến độ của các đơn hàng cần gấp. Sự quản lý của đơn vị cho thuê lao động là Đại Thiên Phúc khiến cho doanh nghiệp giảm được chi phí nhân sự quản lý và điều hành sản xuất. Thời gian tuyển dụng giảm xuống, chi phí giảm xuống, lợi nhuận doanh nghiệp tăng lên đáng kể.

Cũng giống như dịch vụ cung ứng lao động, cho thuê lao động cũng cần một khoản phí dịch vụ để duy trì. Đây là vấn đề mà nhiều đơn vị khi sử dụng dịch vụ thường cân nhắc nhiều nhất. Họ lo rằng chi phí này sẽ quá cao hay quá nhiều. Đứng trên cương vị của một doanh nghiệp; Đại Thiên Phúc đảm bảo chi phí của dịch vụ luôn là cạnh tranh nhất. Nếu mang so sánh những tổn hại mà thiếu hụt lao động gây ra với chi phí sử dụng dịch vụ; chúng tôi dám chắc một điều rằng quý công ty sẽ hoàn toàn chọn dịch vụ cho thuê lao động.

Đại Thiên Phúc là đơn vị uy tín trong hoạt động cung cấp chuỗi dịch vụ cho thuê lao động ở nhiều tỉnh thành trong đó nổi bật là Bình Dương. Dịch vụ cho thuê lao động của Đại Thiên Phúc uy tín, chất lượng và đảm bảo sự đa dạng khiến doanh nghiệp hài lòng. Quý công ty có thể tham khảo một số dịch vụ như:

  • Cho thuê lao động dài hạn.
  • Cho thuê lao động ngắn hạn, thời vụ, cho thuê lao động dịp lễ, tết.
  • Cho thuê lao động phổ thông.
  • Cho thuê lao động có trình độ, kỹ thuật, tay nghề cao.
  • Cho thuê nhân công bốc xếp, vệ sinh công nghiệp, gia công, đóng gói hàng hóa,…

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Thiên Phúc – địa chỉ chất lượng giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả!

Ban Giám Đốc Công ty:

Giám Đốc: Nguyễn Quốc Đông

Tell: 0937 879 969

https://cungunglaodongbinhphuoc.com.vn/

https://chothuelaodongbinhduong.com/

Email : congtydaithienphuc@gmail.com

phòng Kinh Doanh:  Ms Duyên

Tell: 093 700 6426 – 097 504 6076

phòng nhân sự:  Mr Đức

Tell: 0975.093.808

địa chỉ liên hệ: 

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Thương mại Dịch Vụ Đại Thiên Phúc

trụ sở chính: số 38 – 39 lô K33, đường KK4,  khu phố 2,  phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 

Xem thêm:

XEM THÊM NỘI DUNG KHÁC

EN
Labour hire 1.00 Employment 1.00 Business 1.00 Government 1.00 Justice 1.00 Economy 1.00 Social institutions 1.00 Law 1.00 Labor 0.96 Government information 0.91Virtue 0.88 Human activities 0.86 Working conditions 0.83 Politics 0.79 Public sphere 0.78 Employee relations 0.74 Common law 0.69 Temporary work 0.69 Private law 0.68 Business law 0.64 Labor relations 0.63 Public law 0.58 Overtime 0.58 Occupational safety and health 0.57 Management 0.51 Civil law (legal system) 0.51 Business ethics 0.50 WorkCover Authority of New South Wales 0.50 Social policy 0.50 Industrial relations 0.50 Human resource management 0.49 Tax 0.48 Applied ethics 0.46 Accountability 0.46 Working time 0.44 Recruitment 0.43 Ethical principles 0.43 Unfair dismissal in the United Kingdom 0.43 Culture 0.42 Outsourcing 0.39 Economic law 0.39 Payroll tax 0.38 Industrial and organizational psychology 0.38 Leadership 0.38 Labour law 0.37 Service industries 0.37 Employment compensation 0.35 Law and economics 0.34 Public services 0.34 Social programs 0.34 Pension 0.33 Workers’ compensation 0.32 Wage 0.31
Barrister 0.31 Expense 0.31 Factor income distribution 0.30 Unfair dismissal 0.30 Gross margin 0.30 Organizational behavior
VN
Thuê lao động 1,00 Việc làm 1,00 Kinh doanh 1,00 Chính phủ 1,00 Tư pháp 1,00 Kinh tế 1,00 Tổ chức xã hội 
1,00 Luật lao động 0,96 Thông tin chính phủ 0,91Vueue 0,88 Hoạt động của con người 0,86 Điều kiện làm việc 
0,83 Chính trị 0,78 Quan hệ lao động 0,74 Luật công việc 0,6 0,64 Quan hệ lao động 0,63 Luật công 
0,58 Làm thêm giờ 0,58 An toàn và sức khỏe nghề nghiệp 0,57 Quản lý 0,51 Luật dân sự (hệ thống pháp luật) 
0,51 Đạo đức kinh doanh 0,50 Cơ quan quản lý của New South Wales 0,50 Chính sách xã hội 
0,50 Quản lý nguồn nhân lực 0,49 Thuế đạo đức áp dụng 0,46 Thời gian làm việc 0.44 Tuyển dụng 
0.43 Nguyên tắc đạo đức 0.43 Sa thải không công bằng tại Vương quốc Anh 0.43 Văn hóa 0.42 Gia công phần mềm 
0,39 Luật kinh tế 0,39 Thuế lương 0,38 Tâm lý công nghiệp và tổ chức 0,38 Lãnh đạo 0,38 Luật lao động 
0,37 Công việc dịch vụ 0,37 Dịch vụ 0,34 Chương trình xã hội 0,34 Lương hưu 0,33 Bồi thường của công nhân 
0,32 Tiền lương 0,31Barrister 0,31 Chi phí 0,31 Phân phối thu nhập nhân tố 0,30 Sa thải không công bằng 
0,30 Biên lợi nhuận 0,30 Hành vi tổ chức
SOCIAL

https://br.pinterest.com/chothuelaodongbinhduong0705

http://www.mobypicture.com/user/chothuelaodongbhttps://www.reddit.com/user/chothueldbinhduonghttps://imageshack.com/user/chothuelaodongbinhduongwww.ok.ru/chothuelaodongbinhduong

http://myfolio.com/chothueldbinhduong

https://soundcloud.com/chothuelaodongbinhduong75https://oneway.com/laodongbinhduong

https://gab.com/chothuelaodongbinhduonghttps://www.scoop.it/u/chothuelaodongbinhduong

https://trello.com/chothuelaodongbinhduong0705https://getpocket.com/@chothueldbinhduong

https://issuu.com/chothuelaodongbinhduong0705http://digg.com/u/chothueldbinhduonghttps://profiles.wordpress.org/chothueldbinhduong/http://www.folkd.com/user/chothuelaodongbinhduong0705chothuelaodongbinhduong.tumblr.comhttps://ola.vn/chothuelaodongbinhduonghttps://ask.fm/chothuelaodongbinhduong0705https://www.meetup.com/members/280976642/https://www.flickr.com/people/chothuelaodongbinhduong/

https://issuu.com/chothuelaodongbinhduong0705http://digg.com/u/chothueldbinhduonghttps://profiles.wordpress.org/chothueldbinhduong/http://www.folkd.com/user/chothuelaodongbinhduong0705chothuelaodongbinhduong.tumblr.comhttps://ola.vn/chothuelaodongbinhduonghttps://ask.fm/chothuelaodongbinhduong0705https://www.meetup.com/members/280976642/https://www.flickr.com/people/chothuelaodongbinhduong/

https://issuu.com/chothuelaodongbinhduong0705http://digg.com/u/chothueldbinhduonghttps://profiles.wordpress.org/chothueldbinhduong/http://www.folkd.com/user/chothuelaodongbinhduong0705chothuelaodongbinhduong.tumblr.comhttps://ola.vn/chothuelaodongbinhduonghttps://ask.fm/chothuelaodongbinhduong0705https://www.meetup.com/members/280976642/https://www.flickr.com/people/chothuelaodongbinhduong/

https://issuu.com/chothuelaodongbinhduong0705http://digg.com/u/chothueldbinhduonghttps://profiles.wordpress.org/chothueldbinhduong/http://www.folkd.com/user/chothuelaodongbinhduong0705chothuelaodongbinhduong.tumblr.comhttps://ola.vn/chothuelaodongbinhduonghttps://ask.fm/chothuelaodongbinhduong0705https://www.meetup.com/members/280976642/https://www.flickr.com/people/chothuelaodongbinhduong/